NHỮNG MẸO KHI ĐI MUA ĐỒ CŨ TẠI CÁC CƠ SỞ MÀ KHÁCH HÀNG THƯỜNG GẶP PHẢI

Những rủi ro thường gặp phải khi mua đồ “second hand”

Thị trường đồ cũ hiện nay khá đa dạng và phong phú thật chí còn hơn cả các mặt hàng mới. Bởi vì không phải ai cũng có khả năng để mua đồ mới 100%. Đồ cũ thanh lý sẽ có giá rẻ hơn từ 20-40% so với hàng mới nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro mà người mua không lường trước được. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được đồ cũ giá rẻ mà chất lượng “không chê vào đâu được”.

Hãy là một người mua hàng thông minh với châm ngôn “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào, không chỉ riêng mặt hàng đồ cũ mà tất cả các mặt hàng trong lĩnh vực khác thì yếu tố hàng đầu để quyết định xem có mua hay không là về vấn đề mẫu mã,hình thức. Thông qua hình thức ta có thể yên tâm một phần nào đó về chất lượng của sản phẩm. Đa số mọi người đều cho rằng hình thức của sản phẩm còn mới sẽ gắn liền với chất lượng còn tốt, bên cạnh đó những sản phẩm bề ngoài đã cũ kỹ thì mọi người sẽ nghĩ rằng nó đã sử dụng rất nhiều và không còn tốt nữa. Và khi đi mua đồ cũ thì đa phần mọi người thường chỉ chú ý đến “ngoại hình” của sản phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải vậy có rất nhiều sản phẩm tuy cũ nhưng chất lượng thì có thể bằng 80%-90% đồ mới. Cũng không ít của hàng nhằm che mắt khách hàng bằng cách “hô biến” mặc cho những sản phẩm chất lượng thì không đảm bảo bằng vẻ ngoại hình thật bắt mắt người mua hàng.

                          

Đừng để “ngoại hình” sản phẩm đánh lừa

Chủ cửa hàng nào cũng mong muốn sản phẩm mình bán ra được giá cao vì vậy có rất nhiều các cơ sở, chủ cửa hàng nghĩ ra rất nhiều “kế sách” để nhằm đưa giá bán của sản phẩm lên cao và nhằm che mờ mắt khách hàng. Bởi đó khi đi mua đồ nhất là đối với những mặt hàng như đồ second hand hay là đồ cũ. Khi đi mua đồ cũ bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không phải cứ thấy tốt là sẽ tốt: trong một vài trường hợp cụ thể nhất là đối với các đồ dùng điện tử, tủ đông, tủ lạnh… Khi mua bạn cần thử ở quán một cách cẩn thận xem đồ mình mua có chạy tốt không, sử dụng như nào, rồi có bị hỏng hóc ở đâu không
  • Không phải cứ sản phẩm nhìn đẹp, mẫu mã đẹp là sẽ mang đến chất lượng như mong muốn. Nhiều cơ sở mua bán đồ cũng đã làm những món đồ của mình trở nên sáng bóng, đẹp đẽ nhưng thật ra chất lượng thì k được đảm bảo.

Những mẹo “hay” cần lưu ý khi mua đồ cũ

- Đừng quá quan tâm đến giá cả mà bỏ qua giá trị của sản phẩm. Nhiều người thấy giá rẻ quá mà mua liền mà sau khi mua về thì nhận ra sản phẩm kém chất lượng.

- Khi mua đồ cũ bạn cần xem xét kỹ lưỡng mặt hàng cần mua. Vì có rất nhiều những cơ sở bán đồ cũ đã “phù phép” để chúng có một ngoại hình bắt mắt người mua. Do đó, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của sản phẩm đặt biệt là đối với những đồ điện, đồ gỗ    

- Nhiều người khi đi mua đồ cũ không phải vì đồ đó cần thiết đối với đời sống mà là vì thấy “hay hay”. Chúng ta chỉ nên mua những đồ cần thiết tránh việc mua về để vào kho. Bởi vì, mặt hàng khi bạn cần ra khỏi quán thì giá trị đã giảm đi nửa rồi.

Trung tâm ĐỒ CŨ BÍNH VÂN chuyên:

  • Thu mua các loại bàn ghế cũ tại các quán ăn, quán cà phê, quán nhậu
  • Thu mua các đồ dùng vật dụng nhà bếp, nồi niêu xoong chảo, bát đũa….
  • Thu mua các loại tủ như: tủ bếp, tủ lạnh, tủ đông…
  • Thu mua các loại đồ dùng văn phòng, bàn ghế..
  •  ĐỒ CŨ BÍNH VÂN
  •  Địa Chỉ : 1293 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  •  Điện thoại : 0909.296.005 - Bính Vân
  •  Email: docubinhvan@gmail.com

 

 

 

sản phẩm nổi bật

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0898.833.336